Đặt giá sách trong phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào?

Đặt giá sách trong phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào?

Hiện nay do nhiều yếu tố như diện tích căn nhà hay nhu cầu sử dụng mà nhiều người thường đặt giá sách trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy thì để đảm bảo sự ổn định và không gây ra những ảnh hưởng xấu, người dùng nên đặt giá sách ở những vị trí phù hợp.

Không nên đặt giá sách ở đầu giường ngủ

Nếu bạn đặt giá hay kệ sách ở trong phòng ngủ thì không nên sắp xếp chúng trên đầu giường. Đây không phải là vị trí thuận tiện để cất giữ sách, hơn nữa chúng còn gây nguy hiểm cho người dùng khi có nguy cơ rơi, đổ sách vào người đang ngủ. Và quan trọng hơn, theo các nguyên tắc phong thủy, đặt giá sách, kệ sách ở đầu giường ngủ làm người bên dưới cảm thấy nặng nề, khó chịu và căng thẳng, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và tinh thần khi tỉnh táo.

Hướng kê giá sách theo phong thủy
Không nên đặt kệ sách ở đầu giường

Xem thêm: Tiết lộ mẹo hay chọn tủ giày cho gia đình

Không nên đặt kệ sách đối diện giường ngủ

Nhiều gia đình thường đặt kệ sách ở đối diện giường ngủ vì dễ dàng cho việc lấy sách. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn hay. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt kệ, giá sách ở đối diện giường ngủ vì có thể gây ra cảm giác bất an, và nặng nề, cho người dùng khi đang ngủ. Nhiều người cũng cho rằng cách làm này chắn mất hướng lưu chuyển của các dòng cát khí, sinh khí. Tuy nhiên, bạn có thể đặt theo phương pháp này nếu giá sách ở sát tường, không chắn lối đi lại hay ánh sáng.

dat-gia-sach-trong-phong-ngu
Không nên đặt kệ sách ở đối diện giường

Đặt giá sách trong phòng ngủ với hướng theo phong thủy

Theo phong thủy, đặt giá sách trong phòng ngủ không phải là một cách bài trí tốt. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn thì vẫn có thể, chỉ là nên kệ giá sách theo hướng Đông Bắc, hoặc hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào. Như vậy sẽ đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy cho nội thất căn phòng. Ngoài việc đặt giá sách theo hướng hợp phong thủy, các bạn có thể sắp xếp giá sách theo hình bát quáid việc thuận lợi, công danh sáng lạn.

Chiều cao kê giá sách theo phong thủy

Nếu giá sách đặt trong phòng ngủ và ngay cạnh bàn làm việc thì không nên thiết kế giá sách có chiều cao hơn 2m. Kệ sách quá cao làm cản trở việc lấy sách, đồng thời còn là biểu hiện cho việc gây ảnh hưởng tới công việc, theo những quan niệm phong thủy.

Xem thêm: Thiết kế nội thất các phòng trong gia đình đẹp hiện đại và tiện dụng

Đặt giá sách sát góc tường

Đặt kệ, giá sách trong phòng ngủ sát góc tường là cách sắp xếp hợp lí nhất. Giải pháp thông minh giúp bạn lấp đầy không gian, đồng thời đảm bảo mang đến không gian phòng ngủ rộng rãi và thông thoáng.

Đặt kệ sách sát góc tường
Đặt kệ sách sát góc tường

Những mẫu kệ sách đặt trong phòng ngủ hợp lí

Dưới đây là những mẫu kệ sách thiết kế độc đáo, thông minh bạn có thể tham khảo lựa chọn để đặt trong phòng ngủ của mình:

Kệ sách treo tường

Nhiều người lựa chọn dùng kệ sách treo tường trong phòng ngủ. Đây là một giải pháp thông minh và nhiều lợi ích. Nhờ gắn tường các kệ sách treo tường, bạn đã tiết kiệm được không gian diện tích phòng ngủ. Hơn nữa đây còn là cách để trang trí cho không gian phòng ngủ của bạn thêm đẹp, mang tính nghệ thuật cao. Bạn có thể tăng thêm hiệu quả khi Decor bằng những bình hoa, chậu cây trang trí hoặc các đồ lưu niệm nhỏ xinh. Với biện pháp này kệ sách treo tường sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng và tinh tế cho không gian phòng ngủ của bạn.

Kệ sách treo tường
Kệ sách treo tường

Xem thêm: Cách lựa chọn và sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy

Kệ sách đứng

Sử dụng kệ sách thiết kế đứng thiết kế chắc chắn là cách để tối ưu diện tích phòng ngủ. Đây cũng là biện pháp giúp phân chia khoa học cho không gian căn phòng của bạn.

Điều này càng hữu ích khi bạn có khối lượng tài liệu sách vở lớn. Khi bạn dùng những kệ sách đứng có dáng nhỏ gọn sẽ làm cho không gian phòng ngủ của bạn hài hòa và cân xứng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn vị trí kê ở vị trí thích hợp. Và đừng quên không nên chọn loại kệ sách đứng có kích thước quá lớn.

Kệ sách dạng xương cá

Những sản phẩm kệ sách có thiết kế hình xương cá đang rất được ưa chuộng. Thiết kế kệ sách này được yêu thích vì kiểu dáng nhỏ gọn và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho phòng ngủ. Nhiều người nhận định, đặt giá sách hình xương cá trong phòng ngủ tạo được điểm nhấn ấn tượng mang đến sự tinh tế và cuốn hút cho không gian căn phòng.

Kệ sách dạng xương cá
Kệ sách dạng xương cá

Một số chú ý khác khi bố trí giá sách

Khi bạn đặt giá sách trong phòng ngủ, bạn cần quan tâm một số quy tắc như sau:

  • Nếu góc nhà hướng Đông Bắc, không có cửa ra vào hay cửa sổ thì đặt giá sách ở đấy.
  • Theo phong thủy, không nên gắn giá sách vào giường
Một số chú ý khác khi bố trí giá sách
Một số chú ý khác khi bố trí giá sách
  • Không nên cất sách hay bất kì vật nào lộn xộn dưới gầm giường. Đây là cách để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe và chuyện tình cảm.
  • Nếu đặt kệ sách trong phòng ngủ thì cần để cách giường từ 1m trở lên.
  • Cần luôn giữ cho giá sách sạch sẽ, không bị bụi bẩn.
  • Không đặt kéo hay bất kì vật sắc nhọn nào lên giá sách, kể cả đồ trang trí.

Trên đây là những lưu dành cho bạn khi muốn đặt giá sách trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy và hợp phong cách thiết kế nội thất gia đình. Xin mời các bạn tham khảo và áp dụng để trải nghiệm hiệu quả.

Trần Đông

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.