Học cách chọn đồ nội thất phòng ngủ bé trai cá tính

Chọn đồ nội thất phòng ngủ bé trai có cá tính, mang phong cách riêng và phù hợp với các bạn nhỏ không phải là điều dễ dàng. Các bậc cha mẹ phải có một quá trình chuẩn bị và tuyển chọn dài lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để các cậu bạn nhỏ nhanh chóng có không gian sinh hoạt hoàn thiện, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết thực, hữu ích giúp phòng ngủ bé trai sở hữu những món đồ nội thất cá tính.

Căn cứ vào độ tuổi của bé trai

Những cậu bé thường lớn rất nhanh. Và mỗi độ tuổi đều có những nhu cầu, sở thích, tâm lý khác biệt. Vì thế cần căn cứ vào độ tuổi cũng như mong muốn của bé trai vào thời điểm đấy để chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ.

Căn cứ vào độ tuổi của bé trai
Căn cứ vào độ tuổi của bé trai    

Tuy nhiên trong trường hợp chọn giường ngủ thì có chút khác biệt. Bạn có thể cân nhắc để dùng loại giường sử dụng được lâu dài. Vì thế, bạn có thể dùng loại giường kích thước lớn, độ rắn chắc cao, phù hợp cho bé trai từ lúc nhỏ đến khi dậy thì.

Xem thêm: 6 gợi ý chọn đồ nội thất cho trẻ em

Căn cứ theo diện tích phòng ngủ của bé

Bạn nên cân nhắc chọn các loại đồ nội thất sau khi xem xét thông số diện tích, kích thước phòng ngủ của bé. Như vậy bạn sẽ tính toán được số lượng, kích cỡ vật dụng nội thất.

Bên cạnh đấy, nắm vững kết cấu và diện tích phòng sẽ giúp bạn có kế hoạch bố trí, sắp xếp các vật dụng nội thất trong phòng bé phù hợp nhất. Như vậy, các bé có thể sử dụng phòng một cách khoa học và hiệu quả hơn.

chọn đồ nội thất phòng ngủ bé trai có công năng phù hợp
chọn đồ nội thất phòng ngủ các cậu bé theo diện tích

Ví dụ như đối với các bé trai có tính cách năng động và ưa di chuyển thì bạn không nên xếp quá nhiều đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ hạn chế không gian tự do của các bé.

Căn cứ theo công năng sử dụng của bé

Bất kể bạn chọn loại vật dụng nội thất nào thì cũng cần đặt tính công năng sử dụng lên hàng đầu. Bạn cần cân nhắc xem giường ngủ, bàn học, giá sách, tủ quần áo khi xếp vào phòng ngủ có cần thiết đối với các cậu bé này hay không.

có công năng phù hợp
có công năng phù hợp

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào nhu cầu và diện tích, chi phí để chọn những đồ nội thất tích hợp nhiều công năng. Ví dụ như giường hộp có ngăn kéo hay là bàn học có giá sách chẳng hạn.

Xem thêm: Combo nội thất phòng ngủ cho bé gái thật đáng yêu

Căn cứ vào chiều cao và thân hình của các bạn nhỏ

Các cậu nhóc khá nhanh cao lớn. Vì thế bạn nên lưu ý chọn đồ nội thất phòng ngủ bé trai hợp với chiều cao.

Mặc dù vậy khi các cậu nhóc còn nhỏ, bạn không nên chọn những đồ nội thất quá cao, lớn. Điều này có thể khiến cho các cậu bé sử dụng khó khăn, hơn nữa thiếu an toàn.

Yếu tố này rất quan trọng khi bạn chọn bàn học. Những bộ bàn học cần có thiết kế, kích thước khoa học. Các thông số phù hợp với chiều cao, nhu cầu sử dụng của bé.

Bàn học có kích thước hợp chiều cao, thân hình của bé
Bàn học có kích thước hợp chiều cao, thân hình của bé

Hay khi chọn tủ quần áo, nếu các cậu bé còn khá nhỏ và thấp. Bạn không nên dùng loại tủ đứng có chiều cao quá mức. Bạn nên chọn loại tủ đơn giản, phù hợp với chiều cao của bé, đặt ở vị trí góc tường. Như vậy thuận tiện sử dụng và không chiếm diện tích không gian.

Chú ý phong cách nội thất

Phong cách nội thất phòng ngủ của bé trai nên dựa trên sở thích, tính cách và độ tuổi của trẻ. Hãy để trẻ tự quyết định khi chọn đồ. Và bạn chỉ nên đóng vai trò tư vấn cho trẻ khi chưa thấy thích hợp, đừng phủ quyết các lựa chọn của trẻ.

Phong cách nội thất phòng ngủ của bé trai
nội thất phòng ngủ của bé trai phong cách

Ví dụ như trong vấn đề chọn lựa màu sắc của đồ nội thất. Có thể con bạn sẽ không thích những màu thông thường mà muốn phá cách hơn. Bạn có thể lắng nghe để xem nó có phù hợp không.

Chọn đồ nội thất phòng ngủ bé trai sẽ vô cùng đơn giản khi bạn lên định hướng cụ thể và phù hợp ngay từ đầu. Với những chia sẻ trên, hy vọng các cha mẹ đã có thông tin hữu ích cho quá trình chọn lựa, sắp xếp vật dụng nội thất trong phòng ngủ cho những cậu bé sử dụng.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đồ nội thất an toàn cho trẻ em

Trần Đông

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.